Lễ an vị Phật tại chùa Bảo Minh

Sáng ngày 23/12/Giáp Ngọ (11/2/2015), chùa Bảo Minh (khối phố Trà Cai, phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ) tổ chức lễ an vị Phật tại nhà hậu tổ và chung niên truy tiến chư hương linh tiền bối hữu công, thí thực âm linh cô hồn.

Quang lâm chứng minh và niêm hương có TT.Thích Thiện Huệ, trụ trì chùa Huệ Quang (huyện Thăng Bình); cùng chư tôn đức TP. Tam Kỳ và đông đảo phật tử về tham dự.

Chùa Bảo Minh tọa lạc tại khối phố Trà Cai, phường Hòa Thuận, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam thuộc vùng quê nghèo, là nơi quy tụ nhiều phật tử có chung tấm lòng thiết tha với Đạo Pháp, luôn mang theo sự khát khao về nền tảng đạo đức hiếu nghĩa truyền thống của dân tộc Việt Nam, rất tín ngưỡng Tam Bảo và luôn tu tập theo lời Phật dạy, làm tư lương trong cuộc sống. Năm 1958 Ngôi chùa Bảo Minh đã được thành lập và xây dựng với mục đích để phụng thờ, lễ bái, chiêm ngưỡng làm nơi nương tựa tinh thần cho hàng phật tử nơi đây sau những giờ lao động vất vả, cực nhọc. Cho đến năm 1968 bị chiến tranh bom đạn tàn phá, tín đồ phật tử phải ly tán nhiều nơi nên chùa bỏ hoang không sinh hoạt thường xuyên.

Từ năm 1975 đến nay, khi hòa bình lập lại thì cuộc sống của dân chúng còn gặp nhiều khó khăn. Dù không có Thầy về hướng dẫn tu học nhưng chùa Bảo Minh vẫn sinh hoạt bình thường nhờ sự trông coi của các phật tử tín tâm nơi đây.

Năm 2000, được sự đề cử của Giáo hội, ĐĐ.Thích Minh Pháp phát nguyện về đây hướng dẫn phật tử tu học cũng như trùng tu lại một số hạng mục như nhà khách, nhà tăng, nhà hậu tổ…

Trong thời gian hành đạo tại chùa Bảo Minh, ĐĐ.Thích Minh Pháp đã có nhiều công đức đóng góp xây dựng phát triển chùa cũng như tham gia nhiều công tác hoạt động Phật sự tại TP.Tam Kỳ và tỉnh, được Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh ký quyết định bổ nhiệm trụ trì vào năm 2008.

Được biết, vào ngày 18,19/1/Ất Mùi (08,09/3/2015) chùa Bảo Minh sẽ tổ chức lễ đặt đá xây dựng lại ngôi Đại hùng Bảo điện.

Quang Thanh – Xuân Sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.