Chùa Bảo Minh tổ chức lễ Vu lan – Báo hiếu PL.2559

Tại TP.Tam Kỳ, hòa trong không khí chào đón đại lễ Vu lan – mùa xuân của Phật giáo, ngày 13/7/Ất Mùi (26/8/2015), tại Bảo Minh (P.Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan – Báo hiếu, cài hoa hồng và đốt nén tri ân 2 đấng sinh thành cha và mẹ trong không khí trang nghiêm đầy cảm xúc.

Trong không khí trầm lắng, thiêng liêng cùng âm thanh dịu dàng hòa quyện trong khói trầm ngào ngạt, các thanh thiếu nhi phật tử chùa Bảo Minh đã thể hiện lòng hiếu kính đối với cha mẹ, các em đã cài lên ngực chư Tăng đóa hoa hồng vàng hiếu hạnh, đối với các bậc cha mẹ, ông, bà và đạo hữu phật tử tham dự lần lượt được cài lên ngực áo đóa hoa hiếu hạnh của mùa Vu lan. Đặc biệt, chương trình đốt nến tri ân, như một lời nhắc nhở mỗi chúng ta luôn nhớ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha, mẹ với lòng biết ơn sâu sắc nhất.

Cuối buổi lễ, ĐĐ.Thích Minh Pháp, trụ trì chùa Bảo Minh đã gởi lời chúc hỷ lạc và tinh tấn đến toàn thể phật tử tham dự buổi lễ. Đặc biệt có bài pháp thoại ngắn về “chữ hiếu” trong Phật giáo, lễ Vu lan là ngày lễ quan trọng, nay không còn là một đặc thù riêng của người phật tử mà là một nghĩa vụ thiêng liêng nhất của mọi người con hiếu hạnh đối với các bậc sinh thành, nhất là những người phật tử cần phải thể hiện ra chữ “hiếu” trong dịp này để đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ hiện tiền và cửu huyền thất tổ nhiều đời nhiều kiếp của mỗi người con hiếu hạnh…

Buổi lễ kết thúc trong niềm hỷ lạc của mọi người.

Xuân Sáng – Quang Ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.